.

17 tháng 9, 2013

CHUYỆN CỦA MỘT NGƯỜI CON GÁI KHÔNG THÍCH CUỘC SỐNG GIÀU SANG- Phần 2: Lòng trắc ẩn

Tiếp phần 1: BƯỚC NGOẶT
Bấm để xem TẠI ĐÂY

Thực sự câu chuyện của gia đình em đã được kẻ lại bình thản như hôm nay bởi vì nó đã là quá khứ của 6 năm về trước.

Khi ba mẹ  qua bên đó sinh sống rồi, em  vẫn rất  vui vẻ và vững vàng với lựa chọn của mình. Chỉ đến khi họ chia tay thì em gần như bị sốc và suy sụp. Em cũng chỉ biết xót xa cho ba mẹ đã đánh mất đi tình yêu rất đẹp của họ. Em luôn day dứt với  bản thân, dù rằng em không ân hận với quyết định của mình. Em vẫn tin chắc  chắn một điều, nếu em  vẫn ở bên cạnh thì ba mẹ chẳng bao giờ xa  nhau.

Giá  như thì sẽ rất nhiều, nếu như cuộc đời có thể là những giá như chen vào như vậy. Nếu được một lần giá như thì em sẽ mong giá như mà ngày đó ba mẹ đừng đi, giá như mà họ vẫn ở Việt Nam  thì có phải gia đình em đã hạnh phúc biết nhường nào!

Giá như… tất cả mọi việc không thay đổi thì em có như ngày hôm nay không? Em  chẳng phải là một người con gái  có một vết cứa ở trong tim.

Chẳng ai biết được câu chuyện bên trong của gia đình em. Còn em thì vẫn nghĩ sẽ chôn vùi nó đến trọn đời để chỉ 3 người trong gia đình em  chua xót với điều đó là được rồi.

Nhiều lúc ngồi một mình em cứ nghĩ miên man. Có lẽ ông trời đã nhầm hay sao để cho em được sinh vào một gia đình sung sướng giàu có  như vậy. Em cũng hỏi bản thân, sao mình thật là kỳ cục. Có ai tin rằng em không thích sống trên tiền không? Không thích giàu có không?

Có bộ phim với nhan đề NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC đúng là rất ý nghĩa, mặc dù cốt truyện của phim  chưa  đắt ý được như  tên gọi. Em đã bước ra từ trong nhung lụa, có cả một gia đình hạnh phúc, nhưng ngay cả khi gia đình còn đang bên nhau, em vẫn muốn nói rằng : cuộc đời thật buồn chán và tẻ nhạt,  nếu như mỗi ngày chỉ có việc nghĩ xem nên mặc cái gì, ăn cái gì, mua sắm cái gì… ăn mãi rồi cũng chán, mặc mãi rồi cũng thấy bình thường, còn mua cái gì ư, chán nhất là đi mua mà chẳng thích cái  gì mà người ta bày bán…

Nếu so sánh với cuộc sống sung sướng thì chắc gì người nghèo lại khổ hơn đâu. Họ có thể thiếu ăn, nhưng ăn gì  cũng thấy ngon. Rồi họ có thể có những niềm vui rất nhỏ bé, có khi chỉ đơn giản là ngày hôm nay kiếm được cái gì đó hơn mọi khi, để về  cả nhà gọi là có chút cải thiện, rồi cùng nhau ngồi ăn uống ngon lành, lũ trẻ thì tranh nhau….

Chẳng giống như nhà em. đến giờ ăn cơm thì nghe gọi đã thấy sợ rồi, cứ như sắp bị tra  tấn. Thực sự là em chưa bao giờ cảm thấy một bữa cơm ngon, vì em cũng chưa bao giờ thấy đói hay thèm ăn một món gì đó…

Cái mà tuổi thơ em luôn khao khát và thèm muốn là được bàn tay mẹ chăm sóc, hay tự tay nấu một món ăn cho em. Nhưng chẳng bao giờ có điều đó, tất cả  đã có người giúp việc rồi. Nhà em 3 người, thì cũng có  3 người giúp việc. Mỗi người nhận lệnh của một người. Em cũng vậy, cũng có riêng một chị giúp việc kè kè.  

Ông Trời cho em sinh ra trong một cuộc sống sung túc đế vương, còn em thì chẳng thấy đó là điều em được ưu ái hơn mọi người, giàu sang lại là một thứ lạc lõng đối với em.

Nhưng thật may mắn là Ông Trời vẫn thương vì ban cho em một trái tim nhạy cảm, cho em biết thương người và có lòng trắc ẩn, để em nhận ra rằng em càng khao khát yêu thương bao nhiêu thì càng căm ghét thói xấu xa, độc ác bấy nhiêu. Em càng muốn bảo vệ và gìn giữ cái đẹp thì càng muốn cái xấu bị loại bỏ và thanh trừng ....

Và đây mới chính là điều mà làm cho em cảm thấy hạnh phúc khi được cảm thông và chia sẻ,  được làm một việc gì đó giúp cho một ai đó như  là việc của bản thân mình..... (ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Mây Hồng ghi lại theo lời kể của một cô gái muốn giấu tên.

Xem tiếp phần 3

Không có nhận xét nào:

Bài đăng phổ biến