.

25 tháng 2, 2013

BỖNG DƯNG TÔI CHỌN GIA ĐÌNH
Cuộc sống có biết bao điều khó hiểu, dù được trải qua, được học hỏi không ngừng, nhưng cho đến già, không ai có thể chắc chắn rằng mình đã biết và hiểu một cách đủ đầy. Bởi vì trái đất vẫn luôn quay. Ngày hôm nay đã khác với ngày hôm qua và ngày mai sẽ còn khác nữa với ngày hôm nay và hôm qua.

Tôi cũng vậy, tôi vẫn luôn khác đi từng ngày, từng giờ. Nhưng tôi vẫn luôn là chính tôi. Tôi chỉ khác khi suy nghĩ ngày hôm qua có thể là tiêu cực, thì hôm nay đã tiến bộ hơn, rồi chắc chắn rằng ngày mai sẽ tích cực và sẽ rất tích cực ở những ngày sau đó.

Tôi khác để cải thiện mọi việc của tôi và khác để cuộc sống của tôi không dừng lại. Như những giọt nước trôi trên dòng sông, nó luôn được mang đi bởi những dòng chảy. Ngay lúc này khi chúng ta nhìn thấy, là lúc nó đang trôi qua ta, vượt qua tầm với và ánh mắt của ta. Và rồi chúng ta lại nhìn thấy những giọt nước khác, hòa mình trên những gợn sóng lăn tăn ngay trước mắt ta. 

Vậy nên tôi chọn mới mẻ và thay đổi giống như thời gian. Vẫn là tôi nhưng ngày hôm nay sẽ khác với hôm qua. 

Vẫn là tình yêu với một người đàn ông, nhưng mối tình đầu tôi đã yêu với một tình cảm ngây thơ, non trẻ và vụng dại. Nó mang đến cảm giác người yêu là một người sẽ đến và xuất hiện trong cuộc đời tôi một cách đương nhiên. Vì thế cứ hồn nhiên mà yêu thôi. Ở lại thì yêu, đi thì mặc kệ.

Rồi khi bước qua một cuộc tình với người đàn ông khác, thì tình cảm của tôi không còn chỉ là những trong sáng thuở ban đầu.

Như hiện tại tình yêu của tôi bây giờ, là tất cả những gì khao khát, cháy bỏng và cuồng nhiệt nhất, để tôi không phải chỉ biết yêu và được yêu, mà hơn thế, tôi cần phải có Người Đàn Ông này bên cạnh mình trên hành trình cuộc đời tôi.

Tôi đã dần thay đổi từ cái cảm giác chỉ biết đón nhận, sau thì đã biết để mà trao đi và nay thì đã biết giữ gìn, giành giật cho riêng mình- cái Người Đàn Ông tôi yêu và muốn lấy làm Chồng. 


Tôi ơi! Thời gian không ngừng trôi. Tất cả đều thay đổi. Tôi không thể cưỡng lại quy luật của cuộc sống, của tự nhiên. Nhưng tôi sẽ làm cho sự thay đổi mỗi ngày đều theo hướng tích cực, cho tôi được yêu được sống và được là chính mình. Tôi chọn thay đổi để thích nghi hơn, phù hợp hơn chứ không phải là sự biến đổi. Tôi sẽ không buông xuôi, không tự trôi để những tiêu cực dẫn tôi đi về hướng ngược chiều. Cái đích ngắm của cuộc đời tôi rất gần rồi- đó là một gia đình hạnh phúc đông vui, đầm ấm và tràn ngập tiếng cười ngay trong tầm tay của mình.

Tình yêu đã đưa tôi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Lúc thì ngất ngây trên đỉnh hạnh phúc, khi thì tận cùng vực thẳm khổ đau. Có mấy ai may mắn với một tình yêu la đà mặt đất- không có sóng, cũng chẳng có gió. Mà một tình yêu đều đều, phẳng lặng với một người rất khác và chẳng giống ai như tôi thì không bao giờ làm cho tôi thấy đó là hạnh phúc.

Đấy, có biết bao cách thể hiện và nói về tình yêu  đâu nhất thiết phải bằng triết lý sâu xa. 

Còn là những tâm sự, ướt át nồng nàn. Còn là những lời ca mùi mẫn, ủy mị. Còn là những dòng chữ nuột nà, bay bổng. Còn tôi đã thử chọn cho mình sự cảm nhận tình yêu bằng sự mộc mạc nhất, thô vụng nhất và không chau chuốt nhất như hôm nay.

Thế đấy, những lủng củng trong suy nghĩ và nghĩ suy, liệu Anh có hiểu tình yêu của tôi dành cho Anh sâu nặng đến như thế nào không?

Anh sẽ chẳng hiểu được đâu, vì ngay cả tôi còn không thể hiểu được chính mình. Vì chẳng biết từ lúc nào, tôi đã yêu Anh bằng trái tim rất thật mà không phải bằng lý trí- điều mà từ lâu tôi vẫn tự hào là giá trị tự thân của một người phụ nữ hiện đại và thành đạt.

Tức quá Cái Người Đàn Ông này, tự nhiên bước vào cuộc đời tôi. Để bao nỗ lực, khẳng định bản thân và địa vị trong xã hội, bỗng dưng chỉ còn là thứ yếu. Giờ chỉ mơ ước làm một người phụ nữ của gia đình, với niềm vui trong sự chăm sóc NGƯỜI ẤY và những đứa con. Niềm vui từ một hạnh phúc thật giản đơn, tránh xa mọi cám dỗ, ô tạp và bon chen đời thường.

Gia đình, là bầu trời hạnh phúc mà tôi đã chọn. Tôi chọn trở về bên gia đình, với người đàn ông mà tôi hết lòng YÊU THƯƠNG và gọi là CHỒNG.


4 nhận xét:

Mo mot doi nói...

Thật là đáng yêu. Hi hi... người đàn ông được em yêu thật may mắn và hp. Hay. Tiếc là hỏng phải anh.

snow man nói...

Vì Yêu

Nắm tay nhau trên đường tung tăng vui ca ngày tháng
Dấu chân xưa ghi lại đôi ta yêu nhau ngày ấy
Tóc Em xanh vì Anh, mắt Anh vui vì Em
Chung bước vì yêu !

Biết Em yêu Anh nhiều đôi khi Anh hay lạc lối
Gió đưa Anh quay về cùng Em trong đêm mịt tối
Mắt môi xưa còn đây
Chiếc hôn nay vụt bay
Bay xa tầm tay

Yêu dù là xa ở nơi đâu Anh xin được yêu
Xa dù thật xa nếu đôi ta yêu nhau thật sâu
Muôn nghìn trùng không chia cách ; đôi mình cùng yêu nhau mãi
Với Em vì tình yêu Anh sẽ …

Chờ Em xa vòng tay và thứ tha cho Anh ngày ấy
Nơi đây mình Anh tìm bóng Em như chim lạc lối
Ngày chờ, đêm khóc mưa trong lòng giông tố
Dứt mưa sao chưa dứt nỗi buồn ...

le nam canh nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Mây Hồng nói...

Hi hi. Cầu sẽ được ước sẽ thấy mà........

Bài đăng phổ biến