.

12 tháng 9, 2013

MÌNH ƠI, NHỚ NHUNG ĐÃ THÀNH THÓI QUEN RỒI


Mình này, em đang viết cho mình đấy, mình có hiểu không? Chẳng biết mình có đọc những dòng tâm sự của em hay không? Chắc không đâu nhỉ?

Mình biết không? Nhớ ngày phải tạm xa nhau vì những dự định tương lai của chúng mình, em đã buồn bã lắm! Không biết bao nhiêu đêm em đã khóc. Rồi em tưởng tượng là chúng mình sẽ mãi mất nhau.

Em thật yếu đuối và mỏng manh trong nỗi nhớ người em thương. Nỗi nhớ thì thật vô cùng mà sức chịu đựng của em lại có giới hạn. Mà sao nỗi nhớ cũng như vết thương, nó khoét sâu vào lòng, không chảy máu, không hình hài, nhưng đau lắm mình ạ!

Đau như ai cứa vào thịt da mình, mà mình chẳng làm gì được, chỉ có cách phải đứng yên chịu sự day dứt, lẽ thường mình sẽ co chân chạy đi, thì không bị đau mãi như thế!

Mỗi lần mình điện thoại cho em, mình chỉ nghe thấy tiếng em cười. Em muốn ở nơi xa ấy mình không phải bận lòng, không phải lo lắng cho em. Nhưng miệng em cười khanh khách mà nước mắt lại lăn dài trên má đấy mình ạ!


Ừ, lạ thật, em đã trở thành “diễn viên” từ ngày ấy - cái ngày mà chúng ta tạm xa nhau để mình tu nghiệp ở xứ người.

Hai năm rồi! Em sợ nhất là cảm giác cô đơn lạnh lẽo của mùa đông, thì cũng hai mùa đông đã đi qua trong em như vậy. Nhớ nhất là những hôm lạnh đến quắt thịt da, em nhìn những đôi tình nhân mà sao thấy tủi thân nhiều thế! Không có mình ở bên cạnh, em còn không có cả những người thân trong gia đình. Mà đó là cách em lựa chọn, nên em không thể, dù chỉ một lời thôi than vãn. Em đã chọn trở về nơi mà mình thấy như máu mủ, dù chỉ có một mình không ai đi cùng với em….

Đâu rồi một người con gái mạnh mẽ thường khi để hôm nay em phải thốt ra những lời này. Mặc kệ chứ mình? Em cũng có lúc phải được sống với tình cảm con người thật của mình chứ! Kệ em đi mình ạ, em than thở vậy thôi nhưng tất cả lại về với trật tự của một ‘vai diễn” hoàn thiện thôi mà!

Mình à, em đã quen rồi! Em không sao đâu! Cho dù có thể đêm nay em lại khóc, những giọt nước mắt hiếm hoi đã lâu không còn chảy nữa.  Bởi vì em đã quen.

Đã trở thành thói quen cho nỗi nhớ của em dành cho mình.
Đúng là đã quen như thế rồi mình ạ!Không có nhận xét nào:

Bài đăng phổ biến