.

9 tháng 2, 2013

THẬT DIỆU KỲ MÙA XUÂNMình ơi, Tết đến rồi đó mình ạ! Một cái Tết như bao cái Tết đã đến, rồi đi và sẽ lại lui vào quá khứ, như vòng đời mãi luân hồi….
Mình có biết không? Cây đào đầu ngõ nhà em đang chúm chím nụ, bằng giờ năm ngoái thì hoa đã nở tưng bừng, rắc đầy sân như xác pháo.

Mình ơi, có biết điều gì thật lạ không hả mình? Cô bé hàng xóm hay nhõng nhẽo, hay khóc nhè hay hơn dỗi thì năm nay đã vươn mình ra dáng lắm rồi! Tuổi thiếu nữ đẹp mộng mơ với những đường cong “chết người” mà mình cứ đùa trông “ đâu ra đấy”, “ to bé rõ ràng”, hic…mình đúng là …con trai có khác.

Mình ơi, giao thừa năm nay mình sẽ đưa em đến đâu hái lộc? Năm nào chúng mình cũng ở đồng bằng rồi, năm ngoái thì mình đi ra biển. Hay năm nay mình đến vùng cao nguyên hay vùng núi nào đi. Em thích cái lạnh của SaPa, cái se se của Tam Đảo, cái nồng nàn của Đà Lạt, cái chân chất của Tây Nguyên,…ở đâu cũng được mình à, chỉ cần đó là một nơi khác với mọi lần và nơi đó có mình.
Mình này, mình biết tại sao lần này em thích đi đến vùng cao hay không? Vì chúng mình đã đính ước rồi. 

Em thích cái cảm giác được từ trên cao nhìn xuống, nơi đó tầm mắt của chúng mình sẽ phóng vút ra thật xa, mênh mông cảnh quan thiên nhiên và con người thì bé tí, bé tẹo. 

Em vẫn sợ độ cao, nhìn xuống đã chóng hết mặt, nhưng em thích cái cảm giác đất dưới chân mình vững chắc, đứng ở trên đỉnh cao, khẽ dựa vào vai mình….Ôi, sẽ tuyệt vời biết bao nhiêu cái cảm giác mạo hiểm nhưng rất an toàn khi có mình làm điểm tựa, và cũng thật là thích thú khi cảm giác hạnh phúc xen chút lo lắng, sợ sệt…. và gió thì thế nào mình nhỉ? Gió sẽ vờn trên tóc em, lướt qua vai anh. Gió đôi khi cũng chẳng thể coi thường vì xô chúng mình chao đảo, liêu xiêu. Nhưng khi chúng mình yêu nhau, thì gió cũng thật dễ thương, gió sẽ thổi làn hơi nhè nhẹ, se se chút lạnh man mác, để em chợt rùng mình, cho vòng tay của mình ôm em thêm chặt hơn, chặt hơn…

Mình ơi, Tết này chúng mình thật là vui. Hạnh phúc đến không giản đơn nhưng cho em hiểu hết giá trị của tình yêu . Giờ mình còn đang ở đâu? Tết đang về rồi đó mình ạ! Mình có nghe trong gió lời em thầm thì, tiếng hát em vút cao, tiếng lời yêu em nhắn gửi và tham lam hơn nữa là nỗi nhớ khao khát về mình…..

Mình ơi, em đang cười thật tươi và nắng xuân đang tưng bừng vẫy gọi. Em biết tìm mình ở đâu? Để em gửi anh những nụ cười…..Lời hẹn yêu của chúng mình- hãy nhớ quay về mình nhé!
Ngoài kia xuân đang tràn về, tiếng cười khúc khích đón xuân của những bé con.  Và có cả nụ cười của chúng mình ở nơi vùng cao ấy, nơi đất dưới chân em vững chắc, chúng mình dựa vào nhau và nhìn xuống từ trên cao….

 Thật diệu kỳ Mùa Xuân…đến.

1 nhận xét:

HoaDứaDại nói...

CHIỀU 30 TẾT.....

Bài đăng phổ biến